BÀI TUYÊN TRUYỀN CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 TRONG TRƯỜNG MẦM NON QUẢNG TÂN

Tháng Mười Một 30, 2021 4:19 chiều

BÀI TUYÊN TRUYỀN

CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 TRONG TRƯỜNG MẦM NON QUẢNG TÂN

Dịch bệnh Covid 19 là một dịch bệnh vô cùng phức tạp trong thời gian qua, làm ảnh hưởng đến cuộc sống của loài người trên khắp thê giới nói chung và Việt Nam ta nói riêng, nó đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe con người, kinh tế xã hội.

 Hiểu được tầm quan trong của việc phòng chống dịch bệnh là một nhiệm vụ của mỗi cá nhân, tập thể theo chỉ đạo của chính phủ. Không chủ quan, xem nhẹ, trường mầm non Quảng Tân đã nỗ lực trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covi-19 gây ra. Ngoài việc phối hợp Y tế địa phương thực hiện vệ sinh và phun thuốc khử khuẩn; nhà trường còn chú trọng công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh

.ảnh 1

Để góp phần tích cực trong công tác phòng, chống dich bệnh covid-19, trường MN Quảng Tân đã thực hiện tuyên truyền đến cán bộ, giáo viên, nhân viên, và phụ huynh học sinh về cách, phòng chống dịch bênh, nâng cao tinh thần trách nhiệm của mỗi cá nhân, tuân thủ nghiêm ngặt 5k của Bộ Y tế. Đặc biệt là cách chăm sóc tại nhà, tại trường cho trẻ

2

Nguyên tắc cơ bản phòng, chống dịch COVID-19 cho cá nhân:

Để phòng bệnh cho bản thân và làm chậm sự lây lan của bệnh trong cộng đồng, mỗi cá nhân cần thực hiện các hành động phòng ngừa như sau:

* Thường xuyên rửa tay đúng cách bằng xà phòng dưới vòi nước sạch, hoặc bằng dung dịch sát khuẩn có cồn (ít nhất 60% cồn).

* Đeo khẩu trang nơi công cộng, trên phương tiện giao thông công cộng và đến cơ sở y tế, khi đưa trẻ đến trường và đón trẻ từ trường về nhà phải đeo khau trang cho cae mình và trẻ.

* Tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng. Che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi bằng khăn giấy, khăn vải, khuỷu tay áo.

* Tăng cường vận động, rèn luyện thể lực, dinh dưỡng hợp lý xây dựng lối sống lành mạnh.

* Vệ sinh thông thoáng nhà cửa, lau rửa các bề mặt hay tiếp xúc.

* Nếu bạn có dấu hiệu sốt, ho, hắt hơi, và khó thở, hãy tự cách ly tại nhà, đeo khẩu trang và gọi cho cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám và điều trị.

* Nếu bạn từ vùng có dịch bệnh trở về cần tự cách ly, theo dõi sức khỏe, khai báo y tế đầy đủ.

8.Tự theo dõi sức khỏe, nếu có: sốt, ho, mất vị giác thì:

– Báo ngay cho nhà trường, cô giáo chủ nhiệm

– không được đến trường, ở nhà để theo dõi sức khỏe

– liên hệ với cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn

  1. Thực hiện khai báo y tế trực tuyến tại địa chỉ https://tokhaiyte.vn hoặc tải ứng dụng NCOVI từ địa chỉ https://ncovi.vn và thường xuyên cập nhật tình trạng sức khoẻ của bản thân.

* Cài đặt ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19, giúp bảo vệ bản thân và gia đình tại địa chỉ: https://www.bluezone.gov.vn/.

34

Trẻ thực hiện rửa tay tay sát khuẩn

56

Trẻ sát khuân tay nhanh trước giờ vào lớp

78

Phụ huynh sát khuẩn tay trước khi vào trường